Satra kết nối tiêu thụ đặc sản của Kiên Giang

Có 5 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các đơn vị thành viên của Satra với doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Chiều 15/9, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang, buổi gặp gỡ trao đổi và kết nối giao thương giữa các đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) với lãnh đạo một số huyện, cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã diễn ra.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo các địa phương như Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Gò Quao, U Minh Thượng của Kiên Giang đã giới thiệu một số đặc sản địa phương như: Tôm càng xanh, dưa hoàng kim; sầu riêng Hòa Thuận, măng cụt Cái Bé, hồ tiêu Ngọc Hòa, khoai lang Bông Súng, mắm cá Tám Dô; khô cá sặc rằn, mật ong; lúa, thơm, tôm, hồ tiêu v.v…

Thay mặt Satra, ông Nguyễn Phúc Khoa – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đã thông tin rõ các yêu cầu cần phải có khi đưa hàng hóa vào hệ thống thuộc Satra và doanh nghiệp thành viên. Ông Khoa cũng nhấn mạnh: Để có thể đạt được các yêu cầu này, doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ nông dân rất cần sự hỗ trợ hết mình của chính quyền địa phương. Trên thực tế, hầu hết các đơn vị sản xuất nông nghiệp tại Kiên Giang chưa có được nguồn hàng ổn định, chưa đủ giấy tờ, hóa đơn và hồ sơ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm của mình. Cũng theo ông Khoa, trong khả năng của mình, Satra sẽ cùng chính quyền địa phương tìm cách hỗ trợ tốt nhất để bà con nông dân hoàn thiện các vấn đề này.

Kết thúc buổi gặp, đã có 5 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các đơn vị thành viên của Satra với doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, gồm: Xoài cát Hòa Lộc của Tổ hợp tác xoài cát Hòa Lộc (Hòn Đất); mắm cá đồng của Cơ sở mắm cá Tám Dô; bánh tráng của Cơ sở sản xuất bánh tráng Mạnh Tài, khoai lang bí đỏ của Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tiến (Giồng Riềng).

PTT

Các tin khác