Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình

Chiều tối 26-1, vòng chung kết hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình hạnh phúc” với chủ đề “Bữa cơm ngày Tết” đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Satra Củ Chi (1239 Tỉnh lộ 8, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM)

Giới thiệu về hội thi, ông Nghiêm Nhật Nam, Giám đốc Trung tâm Thương mại Satra Củ Chi chia sẻ: "Hằng ngày, vòng xoáy của công việc cứ cuốn lấy chúng ta, càng hiện đại, bữa cơm gia đình càng thưa dần. Trên thực tế, ai cũng hiểu, bữa cơm gia đình là thời khắc sum vầy, ấm áp để các thành viên có thể chia sẻ, trải lòng, để được lắng nghe và thấu hiểu. Bữa cơm gia đình không chỉ để ăn no mà còn hợp vệ sinh, mang lại dinh dưỡng cần thiết, là nơi để cảm nhận sự quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì thế, chúng tôi tổ chức Hội thi nấu ăn mang tên “Bữa cơm gia đình hạnh phúc” vào thứ bảy hàng tuần, từ ngày 5 đến 26-1 tại Trung tâm thương mại Satra Củ Chi".

Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình - Ảnh 1.
 

Đây là một trong những hoạt động nổi bật, đáng chú ý của Trung tâm thương mại Satra nói riêng và huyện Củ Chi nói chung trong những ngày đầu năm 2019. Không chỉ dừng lại ở cuộc thi nấu ăn giữa các đội, Satra Củ Chi còn tổ chức tọa đàm chuyên đề “Giáo dục dinh dưỡng – Sức khỏe cộng đồng” với sự tham gia của Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam và biểu diễn nấu ăn của đầu bếp Đỗ Quang Long, Quán quân Chương trình Iron Chef năm 2012.

Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình - Ảnh 2.
 

Hội thi nhằm giúp cho người dân trên địa bàn huyện nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, thông qua sân chơi bổ ích này sẽ góp phần tạo thói quen mua sắm, tiêu dùng các sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình - Ảnh 3.
 

Hội thi thu hút được 20 đội tham dự, mỗi đội 2 người gồm 1 người nấu chính và 1 người phụ và chương trình không dành cho những người nấu ăn chuyên nghiệp. Các thí sinh phải trải qua 4 vòng thi, từ bữa ăn sáng dinh dưỡng chủ đề “Bữa cơm gia đình” đến vòng chung kết với chủ đề “Bữa cơm ngày Tết” đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình 6 thành viên. Toàn bộ chi phí tham gia được ban tổ chức hỗ trợ bằng các phiếu mua hàng tại siêu thị để các thí sinh sử dụng mua nguyên vật liệu.

Đong đầy hạnh phúc qua bữa cơm gia đình - Ảnh 4.
 

Sau 90 phút thi đấu quyết liệt và căng thẳng, ban tổ chức đã tìm ra đội thắng cuộc với thực đơn rất gần gũi với bữa cơm ngày tết truyền thống nhưng đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Nhận xét về cuộc thi, đầu bếp Đỗ Quang Long rất hài lòng về cách lựa chọn thực phẩm, nấu ăn và hiểu biết của các thí sinh về dinh dưỡng. "Dù chỉ là một cuộc thi nhỏ ở địa phương vùng ven nhưng kiến thức của các thí sinh rất tốt, nhiều thí sinh đã “lượm lặt” được các kỹ xảo trong nấu ăn như biết cho nguyên trái ớt vào nồi canh khổ qua để giảm độ đắng của khổ qua hay cách chiên chả giò sao cho giữ được độ giòn lâu… Những kiến thức này rất đáng quý và sẽ giúp chị em nấu ăn thật ngon, giữ lửa gia đình thông qua những bữa ăn hàng ngày" - đầu bếp Đỗ Quang Long chia sẻ.

Xuân Hòa
Nguồn: Báo Người Lao Động

 

Các tin khác