Ngày hội thực phẩm sạch năm 2018

Sáng 25/4, tại Siêu thị Sài Gòn (Quận 10), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA), Quận Đoàn Quận 10 và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã phối hợp với tổ chức Ngày hội thực phẩm sạch năm 2018.

Ngày hội đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên của đơn vị và người dân tham gia. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hưởng ứng tháng hành động vì vệ sinh An toàn thực phẩm. Đồng thời là hoạt động nằm trong chương trình “Tôi dùng hàng Việt Nam” năm 2018 của SATRA và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí các gian hàng bán lẻ để phục vụ tại chỗ các loại thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, còn có hoạt động tư vấn của chuyên gia sức khỏe và thực phẩm nhằm giúp người dân có nhận thức đúng đắn hơn về thị trường hàng hóa nội địa, sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; giúp người dân có ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe trong ăn uống, tiêu dùng.

Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên và người lao động ở SATA cũng ký cam kết tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời là giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các đoàn viên, thanh niên còn tổ chức diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm v.v…

Các tin khác